Một số lưu ý đối với thiết bị nâng hạ cổng trục

Cổng trục là gì?

Cổng trục là thiết bị nâng hạ dùng được dùng rộng rãi trong nhà máy, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Đặc điểm của cổng trục

Với kết cấu chân đứng và có thanh xà vắt ngang giống một chiếc cổng, thiết bị nâng hạ cổng trục làm việc được trong môi trường khắc nghiệt với tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh. Cổng trục được chia làm nhiều loại: cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi, … Tùy theo nhu cầu và môi trường làm việc khác nhau mà lựa chọn cổng trục cho phù hợp.

Ưu điểm của cổng trục

Vận hành tự động

Với mỗi thiết bị nâng hạ đều có bộ điều khiển từ xa tiện lợi trong quá trình sử dụng. Mọi thao tác như di chuyển nguyên vật liệu hay nâng vật đều chỉ bằng một nút bấm rất đơn giản, dễ dàng, thuận tiện.

Dễ dàng tháo lắp

Thiết bị nâng hạ cổng trục có các bộ phận được thiết kế thuận lợi cho việc dễ dàng tháo lắp. Tuy nhiên quá trình tháo lắp cổng trục phải được thực hiện bởi bộ phận kỹ thuật có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng thành thạo, không tự ý tháo lắp khi không có kinh nghiệm gây mất an toàn.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với những thiết bị nâng hạ khác, vì thế mà cổng trục ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn trong việc sản xuất.

Để có thể thực hiện công việc ở nhiều không gian khác nhau và để di chuyển hàng hóa từ vị trí này sang bị trí khác, cổng trục được thiết kế hoàn toàn di động. Người dùng có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển thiết bị nâng hạ này.

Thông thường, cổng trục sẽ được cấu tạo từ 3 khối chính đó là: dầm chính cổng trục, dầm biên và chân cổng trục. Những khối này sẽ được liên kết với nhau bằng bu lông có khả năng chịu lực cường độ cao, thuận tiện cho việc tháo lắp và di chuyển.

Phù hợp với nhiều môi trường làm việc, chi phí rẻ

Chính bởi có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển nên cổng trục có thể làm việc ở nhiều không gian khác nhau với nhiều mục đích sử dụng như: nâng hạ hàng hóa, vật liệu tại nhà máy, kho bãi, nâng hạ bê tông, nâng hạ container tại các cảng biển, …

Đồng thời, mức giá của một bộ cổng trục cũng khá hợp lý và có thể sử dụng trong thời gian dài với nhiều công việc khác nhau.

Có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời

Với chiều cao nâng hạ có thể thay đổi và không bị hạn chế, thiết bị nâng hạ này có thể sử dụng ở cả trong nhà và ngoài trời, trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, cổng trục sẽ không bị phụ thuộc vào kết cấu nhà xưởng có sẵn. Nếu như tải trọng hàng hóa lớn, bạn có thể sử dụng cổng trục dầm đơn hoặc dầm đôi. Còn nếu như hàng hóa có tải trọng nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng cổng trục đẩy tay tùy theo nhu cầu và tải trọng sao cho phù hợp.

Để sử dụng cổng trục an toàn và hiệu quả cần biết một số lưu ý như sau

- Kiểm tra định kỳ: Cần kiểm tra định kỳ trước và sau khi sử dụng cổng trục để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc, đảm bảo hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của cổng trục.

- Bảo đảm an toàn: Cổng trục được sử dụng để nâng hạ và di chuyển các vật liệu có tải trọng lớn, khối lượng nhiều, vì vậy cần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Những người sử dụng cổng trục cần được đảm bảo an toàn và hiệu quả về quy cách sử dụng nhất.

- Sử dụng đúng cách: Cổng trục cần được tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn và quy trình an toàn.

- Đào tạo người sử dụng: Những người sử dụng cổng trục cần được đào tạo về cách sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả.

- Sửa chữa và thay thế: Khi cần sửa chữa hoặc thay thế, cần sử dụng các bộ phận chính hãng và được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm.

- Bảo quản cẩn thận: Cổng trục cần được bảo dưỡng đúng cách sau khi sử dụng để tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Tóm lại, để sử dụng cổng trục một cách hiệu quả và an toàn, cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn về một cách an toàn, đảm bảo định kỳ và đội ngũ kĩ thuật viên am hiểu, có tay nghề kĩ thuật cao.

Đơn vị cung cấp cổng trục chất lượng, uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cổng trục chất lượng, uy tín, giá cả cạnh tranh, hãy liên hệ tới Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung. Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cầu trục, cổng trục, thiết bị nâng hạ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, các sản phẩm có chất liệu tốt, kết cấu chắc chắn và đảm bảo các yếu tố kỹ thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm của chúng tôi luôn ở mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Xem thêm: Cung cấp cầu trục dầm đôi cho nhà xưởng uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ: Lô 33, BT4, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 037 964 5086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

- Website: http://www.tapdoanquangtrung.com/

Scroll