Đúc công nghiệp thường sử dụng các phương pháp đúc nào?
10:49 - 29/08/2020 751

Để tìm hiểu một đơn vị có kinh nghiệm đúc công nghiệp hay không, chúng ta thường dựa vào một số các thông tin của đơn vị như công nghệ đúc, cơ sở vật chất, cỡ lò, dung tích lò, phòng kiểm duyệt phân tích thành phẩm, thực đúc, dự án đã triển khai, …

Tùy từng mẫu sản phẩm mà lựa chọn phương pháp đúc phù hợp như đúc trong khuôn kim loại, đúc furan, đúc mẫu chảy, đúc khuôn cát, đúc hóa khí, đúc li tâm, đúc áp lực, ... Mỗi phương pháp đúc đều có ưu điểm riêng biệt được ứng dụng trong các vật mẫu cụ thể về kích cỡ, trọng lượng, hình dạng, màu sắc, thành phần, …

Phương pháp đúc công nghệ cao đúc khuôn kim loại

Đây là phương pháp dùng khuôn mẫu bằng kim loại ưu điểm của phương pháp này năng suất cao, độ bền của khuôn mẫu cao, không phải sản xuất nhiều lần, bề mặt khuôn nhẵn bóng, giảm độ rỗ trên sản phẩm đúc, khuôn mẫu kim loại có khả năng dẫn nhiệt cao làm tăng tốc độ kết tinh của vật liệu đúc.

Nhược điểm của phương pháp đúc công nghệ cao này là khuôn kim loại bị giới hạn về hình dạng của khuôn mẫu, không thể chế tạo được những khuôn có hình dạng phức tạp nên chỉ áp dụng với việc chế tạo sản xuất hàng loạt các vật đúc đơn giản.

Phương pháp đúc công nghệ cao đúc ly tâm

Sau khi đổ dung dịch kim loại nóng chảy vào khuôn, dùng lực ly tâm để dòng chảy phân bổ đều lên bề mặt khuôn mẫu.

Ưu điểm của phương pháp này là bề mặt vật đúc mịn, không bị rỗ hay thiếu. Giảm thiểu hao hụt kim loại qua dụng cụ rót, dễ dang tạo ra các vật đúc có lỗ rỗng.

Phương pháp đúc công nghệ cao đúc áp lực

Phương pháp đúc áp lực có đúc áp lực cao và đúc áp lực thấp. Đúc áp lực cao là dùng áp lực lớn từ pit tông để làm cứng vật đúc, đúc áp lực thấp là hút chân không lòng của khuôn đúc.

Ưu điểm của phương pháp đúc công nghệ cao đúc áp lực là có thể tùy biến độ dày của thành đúc day mỏng tùy ý, độ chính xác so với bản vẻ cao, bề mặt đúc nhẵn bóng, đúc được các chi tiết nhỉ của khuôn đúc, năng suất cao.

Phương pháp đúc công nghệ cao đúc liên tục

Đây được coi là phương pháp đúc có năng suất cao nhất trong các phương pháp, áp dụng nhiều với ngành công nghiệp đúc thép.

Trên thế giới áp dụng công nghệ cao đúc liên tục rất phổ biến. Đặc thù của phương pháp này là dùng hệ thống làm nguội ngay lập tức và tuần hoàn nên có thể lấy vật đúc ngay sau đó được.

Phương pháp đúc công nghệ cao đúc khuôn mẫu chảy

Phương pháp này tuân thủ theo phương pháp đúc làm cháy vật liệu đúc mẫu, khá tương tự giống phương pháp đúc khuôn cát nhưng lại được cải tiến ở độ thông thông thoáng khí và chịu nhiệt tốt hơn.

Ưu điểm của phương pháp đúc công nghệ cao đúc khuôn mẫu chảy là mang lại độ chính xác cao tuyệt đối phù hợp với ngành kim hoàn, trang sức, độ nhẵn bề mặt cao, nhược điểm là năng suất không cao, tốn nhiều giai đoạn trung gian khi gia công.

Phương pháp đúc bằng khuôn cát

Đúc công nghiệp bằng khuôn cát đang được ưa chuộng vào thời điểm này mang một số hình thái công nghiệp.

Phương pháp đúc công nghệ furan

Đúc công nghiệp bằng phương pháp furan đảm bảo chế độ không để lại thiên tích, vật đúc không bị lõm co, rỗ co, hay bất cứ di tích lỗ nào.

Đúc công nghiệp ở đâu tiết kiệm chi phí, nhanh chóng, hiệu quả, chính xác?

Hiện nay chúng tôi tự tin là đơn vị đứng đầu trong ngành công nghiệp Cơ khí trên thị trường, đáp ứng yêu cầu tối đa của các đơn vị doanh nghiệp đã từng hợp tác, đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao cho các Quý đối tác trong và ngoài nước:

- Có thể đúc được vật mẫu kim loại có trọng lượng từ vài gam đến nghìn tấn dung tích lò có thể lên tới hàng nghìn tấn/ mẻ, vật mẫu có khả năng chịu ăn mòn cao, thành phần hóa học đạt chuẩn theo tiêu chuẩn và yêu cầu kĩ thuật của quý khách hàng.

- Vật mẫu có hình dạng, kết cấu phức tạp mà các phương pháp khó gia công hoặc chế tạo được

- Có thể đúc được nhiều lớp kim loại khác nhau trong một vật đúc với công nghệ đúc tiên tiến

- Giá thành chế tạo vật đúc rẻ vì vốn đầu tư ít, tính chất sản xuất linh hoạt, đồng nhất. Có khả năng cơ khí hóa và tự động hóa

- Độ chính xác lớn và năng suất cao

- Sản xuất đúng kĩ thuật, chuẩn chất lượng, giá cả hợp lý

Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhiều hơn nữa để ngành Cơ khí của Việt Nam ngày một phát triển nhiều hơn, vươn xa ra tầm quốc tế

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33 Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0379645086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com  

- Website: tapdoanquangtrung.com

Scroll