Dầm Cầu Trục và Những Ứng Dụng Trong Thực Tế

Hiện nay, tại các công trình nhà xưởng, dầm cầu trục là thiết bị không thể thiếu nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển, nâng hạ sản phẩm. Vậy dầm cầu trục là gì và tại sao cần sử dụng chúng, hãy cùng Tập đoàn Quang Trung đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Dầm cầu trục là gì?

Dầm cầu trục (hay dầm chính) là sản phẩm được thiết kế theo dạng hình chữ H, chữ L hoặc dạng hộp. Sản phẩm này được sử dụng nhằm hỗ trợ các palang di chuyển nhanh chóng và thuận tiện tại các công trình, nhà xưởng.

Các loại dầm cầu trục và đặc điểm cấu tạo

Dầm cầu trục được tạo nên bởi chất liệu thép hoặc thép hợp kim vô cùng chắc chắn, chúng được nối với nhau bằng gia công hàn nên tuổi thọ của thiết bị ngày càng tăng so với các sản phẩm trước đây. Tùy theo đặc điểm cấu tạo và hình dạng kích thước, dầm cầu trục lại được chia thành các loại, cụ thể:

Số lượng dầm cầu trục

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn là thiết bị gồm palang di chuyển ngay dưới dầm chính của cầu trục. Dầm chính có chức năng chịu lực cho cầu trục. Quá trình thiết kế cũng được chú trọng nhằm đảm bảo khả năng vận tải, độ võng của cầu trục cũng như độ rung lắc trong quá trình sử dụng.

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đôi

Khác với cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi được thiết kế với hệ thống palang di chuyển bên trên thành dầm. Hơn nữa, hai dầm cũng cần chế tạo với kích thước giống nhau, đặt song song song với nhau và kết nối với nhau vuông góc bằng bu lông.
Như vậy cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi có cấu tạo tương tự nhau, chỉ khác nhau về cách tổ hợp của palang trên dầm. Palang có thể ngồi và di chuyển trên ray đặt trên mặt dầm.

Cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi

Hình dạng dầm cầu trục

Dầm cầu trục dạng xương cá

Hiện nay dầm cầu trục dạng xương cá là dạng dầm cầu trục hiện đại nhất bởi nó được tổ hợp từ những thanh thép V và thép ống liên kết được hàn nối với nhau tạo nên dầm cầu trục.

Dầm cầu trục hình H, L

Dầm cầu trục dạng thép hình H, L được biết đến nhiều hơn với tên gọi cầu trục dầm đơn và được ứng dụng rộng rãi tại các công trình vừa và nhỏ.

Những ứng dụng trong thực tế của dầm cầu trục

Dầm cầu trục thường dễ dàng nhìn thấy tại các nhà xưởng tuy nhiên đây chỉ là một phần ứng dụng rất nhỏ của loại thiết bị này. Hiện nay, trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp và xây dựng, các dầm đơn, dầm đôi càng có ý nghĩa quan trọng:

  1. Ngành công nghiệp sản xuất và chế biến: Dầm cầu trục tại các nhà máy sản xuất và chế biến giúp hỗ trợ nâng, di chuyển và xếp thành phẩm. Nhờ thiết bị này các nhà máy có thể nâng cao năng suất làm việc, đơn giản hóa quy trình và giảm thời gian cho các vật liệu di chuyển.
  2. Ngành xây dựng: Trong ngành xây dựng, đặc biệt là xây dựng cầu, dầm cầu trục chịu trách nhiệm nâng đỡ và di chuyển các bộ phận nặng, nhờ vậy quá trình xây dựng diễn ra được trơn tru và an toàn.
  3. Nhà máy nhiệt điện và năng lượng: Tại các nhà máy nhiệt điện, than, dầu và các nguyên liệu khác được dầm cầu trục vận chuyển linh hoạt nhằm sản xuất ra điện; Cũng vậy tại các nhà máy hóa chất, dầm cầu trục hỗ trợ di chuyển các chất độc hại với mục đích giảm thiểu rủi ro cho người lao động cũng như bảo vệ môi trường.
  4. Logistics và kho bãi: Tương tự ngành xây dựng, dầm cầu trục có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành logistic và kho bãi. Thiết bị này giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và quản lý hàng tồn kho hiệu quả.
  5. Ngành sản xuất ô tô: Trong quá trình sản xuất ô tô, dầm cầu trục được sử dụng để di chuyển và lắp đặt các thành phần nặng của ô tô. Điều này giúp tăng cường quá trình lắp ráp và giảm thời gian sản xuất.

 

Những ứng dụng trong thực tế của dầm cầu trục

Nên mua dầm cầu trục ở đâu uy tín? 

Thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều bên cung cấp thiết bị dầm cầu trục tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như giấy tờ bảo đảm chất lượng sản phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm tới thiết bị nâng hạ này, dầm cầu trục của Tập đoàn Quang Trung là một địa chỉ uy tín và được đánh giá cao bởi khách hàng cũng như các đơn vị có thẩm quyền.

Dầm cầu trục Quang Trung được các đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm thiết kế bản vẽ và điều chỉnh thông số kỹ thuật theo đúng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa sản phẩm Quang Trung được làm từ chất liệu bền bỉ và có độ võng nâng hạ trọng tải lên đến hàng trăm tấn. Chính vì vậy chúng có tuổi thọ rất cao mà khó có sản phẩm nào trên thị trường sánh được.

Thêm vào đó, giá cả dầm cầu trục của Quang Trung cam kết là mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để nhận được bao giá với vô cùng nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ: Lô 33, BT4, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 037 964 5086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

- Website: http://www.tapdoanquangtrung.com/

Scroll