Cầu trục chữ A và những ứng dụng trong thực tế

Cầu trục chữ A từ lâu đã trở thành thiết bị nâng hạ không thể thiết trong các nhà xưởng và các công trình xây dựng lớn. Mặc dù được biết đến rộng rãi, không ít người vẫn còn thắc mắc về những ứng dụng thực tế của loại thiết bị này. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung:

Cầu trục chữ A là gì?

Cầu trục chữ A hay còn gọi là cổng trục là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị này được thiết kế dạng hình trụ tam giác cho hai chân kết hợp với thanh ngang tạo thành hình chữ A. 

Cầu trục chữ A là gì?

Cầu trục chữ A là gì?

Nếu nhìn trực diện cầu trục chữ A có dạng hình thang cân, phía dưới chân dầm được lắp đặt những bánh xe phù hợp giúp cho thiết bị di chuyển nhanh chóng và tiện lợi. Hơn nữa với thiết kế chân dầm đối xứng hai bên giúp quá trình nâng - hạ, di chuyển hàng hóa trọng tải lớn diễn ra nhanh chóng nhờ việc phân tán lực.

Phân loại cầu trục chữ A

Hiện nay cầu trục chữ A được chia thành hai loại chính:

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn là loại cầu trục chữ A được tạo với duy nhất một dầm chính. Ngày nay thiết bị này được biết đến với nhiều cái tên như cầu trục 1 dầm, cầu dầm đơn,... Thiết bị này có kết cấu tương đối đơn giản với cơ cấu nâng - hạ dựa vào palang và di chuyển nhờ động cơ của hệ thống đường ray gác cao tại các nhà xưởng, khu công nghiệp,...

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi là loại cầu trục chữ A được tạo bởi hai dầm. Ngoài cái tên cầu trục dầm đôi, thiết bị này còn được gọi là cầu trục dầm kép, cầu trục hai dầm. Với trọng tải nâng lên đến 120 tấn cùng khẩu độ tiêu chuẩn lên đến 50m, loại cầu trục này được sử dụng bởi hầu hết các nhà máy cơ khí, chế tạo máy, lắp ráp, đóng tàu, luyện kim,...

Cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi

Ưu điểm của cầu trục chữ A

Với sự xuất hiện rộng rãi trong ngành cơ khí, cầu trục chữ A có nhiều ưu điểm:

  • Thiết bị có trọng tải lớn cho phép nâng hạ, vận chuyển hàng hóa có trọng tải lên đến hàng trăm tấn.
  • Thiết bị có nhiều cơ chế điều khiển giúp người sử dụng vận hành dễ dàng.
  • Thiết bị được trang bị thông báo giới hạn vận tải và các thiết bị an toàn bảo vệ người sử dụng.
  • Thiết bị có cơ cấu đơn giảm giúp việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng dễ dàng.

Một số ứng dụng thực tế của cầu trục chữ A

Cầu trục chữ A hiện nay được ứng dụng vô cùng đa dạng và phong phú. Thiết bị này đã đóng góp sức ảnh hưởng không nhỏ giúp tăng năng suất lao động và xây dựng các công trình lớn: 

  • Xây dựng công trình: Cầu trục chữ A thường được sử dụng trong quá trình xây dựng các công trình lớn như cao ốc, cầu, và nhà máy để di chuyển và nâng các vật liệu nặng như cọc, thép xây dựng, và các vật liệu xây lắp khác. 
  • Sản xuất máy móc công nghiệp: Trong môi trường sản xuất công nghiệp, thiết bị này thường được tích hợp vào các dây chuyền sản xuất để chuyển động và nâng các sản phẩm và thành phẩm nặng.
  • Kho bãi và vận chuyển hàng hóa: Cả cầu trục đơn và cầu trục dầm đôi được sử dụng để di chuyển và xếp dỡ hàng hóa trong các kho bãi và cảng vận tải, giúp tăng cường hiệu suất và giảm thời gian vận chuyển.
  • Dầu khí: Trong ngành công nghiệp dầu khí, cầu trục chữ A thường được sử dụng để nâng và di chuyển các thiết bị nặng như ống dẫn và các bộ phận máy móc.
  • Xử lý chất thải: Cầu trục chữ A được áp dụng trong việc xử lý chất thải công nghiệp, giúp nâng và di chuyển các tải rác và vật liệu tái chế. Ngoài ra thiết bị này vô cùng hữu ích  trong các dự án năng lượng tái tạo như lắp đặt các tuabin gió hoặc tấm pin năng lượng mặt trời.

Nên mua cầu trục chữ A ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các đơn vị cung cấp thiết bị nâng hạ trong đó bao gồm cầu trục chữ A. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được đơn vị cung cấp uy tín và đảm bảo an toàn với các dịch vụ chăm sóc hậu mãi.

Do vậy nếu lĩnh vực doanh nghiệp bạn đang hoạt động có nhu cầu quan tâm và tư vấn lắp đặt thiết bị cổng trục chữ A, hãy liên hệ với chúng tôi - Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung. Với hơn 30 năm hoạt động trong ngành, cơ khí Quang Trung tự hào đem đến sản phẩm cầu trục chữ A chất lượng, uy tín, an toàn với giá cả cạnh tranh nhất.

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự hào cung cấp cầu trục chữ A uy tín

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự hào cung cấp cầu trục chữ A uy tín

Hơn nữa ngoài cầu trục chữ A, Quang Trung đã chứng tỏ vị thế của mình qua các dự án thiết kế cẩu trục trọng tải lên đến 1200 nghìn tấn. Do vậy chúng tôi có đủ kinh nghiệm và khả năng để tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp của bản lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị nâng hạ phù hợp.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ: Lô 33, BT4, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 037 964 5086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

- Website: http://www.tapdoanquangtrung.com/

Scroll