Cầu trục 10 tấn | Tất cả những điều nhà xưởng cần biết trước khi lắp đặt

Cầu trục 10 tấn từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu tại các nhà xưởng bởi những đặc tính ưu việt của nó. Vậy những ưu điểm của cầu trục dầm đơn là gì và báo giá loại thiết bị cơ khí này như thế nào, hãy cùng Tập đoàn Quang Trung tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cầu trục 10 tấn là gì?

Cầu trục 10 tấn là một loại thiết bị nâng hạ có khả năng trọng tải lên đến 10 tấn. Được tích hợp trong nhà xưởng và công nghiệp, cầu trục này giúp di chuyển và vận chuyển hàng hóa cỡ lớn một cách an toàn và hiệu quả. 

Cầu trục 10 tấn là gì?

Cầu trục 10 tấn là gì?

Ưu điểm của cầu trục 10 tấn

Cầu trục dầm đơn 10 tấn được khá nhiều nhà xưởng tin tưởng và sử dụng bởi những ưu điểm sau:

 1. Trọng tải lớn 10 tấn, phù hợp cho việc nâng hạ hàng hóa trọng lượng cao.
 2. Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành, giảm chi phí bảo dưỡng.
 3. Di chuyển linh hoạt trong không gian nhà xưởng.
 4. Độ chính xác cao, giúp tối ưu hóa hiệu suất và giảm thời gian chờ đợi.

Báo giá cầu trục 10 tấn

Tùy vào kết cấu khác nhau và các đơn vị cung cấp khác nhau mà giá thành của cầu trục 10 tấn cũng khác nhau. Dưới đây là 4 đơn giá chính các nhà xưởng cần chú trọng để cân đối mức giá mua cầu trục cho phù hợp với đơn vị của mình:

 • Đơn giá dầm cầu trục

Khẩu độ dầm chính hay khoảng cách 2 tim ray đường chạy dọc nhà xưởng. Trong trường hợp nhà xưởng chưa có vai cột & dầm đỡ thì sẽ lấy theo chiều rộng nhà xưởng.

 • Đơn giá cho thiết bị cầu trục dầm đơn 10 tấn (đơn giá palang điện)

Khi đã có tải trọng nâng tối đa thì chúng ta có thể lựa chọn được một dòng palang dựa trên 3 yếu tố sau:

+ Chế độ làm việc: không liên tục (M3-M4), trung bình (M5), cao (M6-M7). Điều này dựa trên tần suất hoạt động thực tế của palang tại nhà máy & xí nghiệp.

+ Chiều cao nâng: được xác định từ vị trí đỉnh dầm đỡ hoặc bản cánh dưới dầm chính xuống mặt sàn làm tiêu chuẩn. Thông thường chiều dài cáp/ xích trên palang điện sẽ dài hơn nhu cầu thực tế cho mục đích an toàn.

+ Tốc độ nâng hạ & di chuyển của palang điện: với mỗi hãng sản xuất khác nhau thì sẽ cung cấp cho chúng ta 1 lựa chọn về tốc độ. Do đó, để đảm năng suất hay nhu cầu của từng nhà máy thì khâu lựa chọn này rất quan trọng.

 • Đơn giá hệ điện cầu trục 10 tấn

Hệ điện dọc: dựa trên chiều dài hành trình chạy dọc của cầu trục để có chiều dài ray an toàn 1P hay 3P. Công suất ray cần tính dựa trên tổng công suất của cầu trục.

Hệ điện ngang: có chiều dài tính theo khẩu độ dầm chính (nhân với hệ số 1.15) & công suất chịu tải của cáp điện dựa trên công suất tổng của palang điện.

Tủ điều khiển tích hợp biến tần (nếu có): khi có nhu cầu về thay đổi tốc độ cho động cơ nâng hay động cơ dầm biên.

Bên cạnh đó, có một lựa chọn khách hàng hay để ý đến là kiểu điều khiển cầu trục thông qua tay bấm điều khiển từ xa.

Tủ điều khiển tích hợp biến tần - Thích hợp cho cơ cấu di chuyển cầu trục dầm đơn 10 tấn

 • Đơn giá hệ ray di chuyển cầu trục

Một số nhà xưởng, xí nghiệp khi xây dựng có tính đến việc lắp đặt cầu trục thì hệ kết cấu đã được chuẩn bị sẵn từ vai cột đến dầm đỡ. Khi đó việc báo giá cầu trục sẽ đi từ ray di chuyển đi lên dầm cầu trục.

Ray di chuyển thường có chiều dài từ 6M/cây đến 10M/cây & có cách lắp đặt khác nhau tùy thuộc vào kiểu dầm đỡ ở dạng bê tông cốt thép hay ở dạng thép hình (I, H).

Một số lưu ý khi lắp đặt cầu trục 10 tấn

 1. Kiểm tra cơ sở hạ tầng: Đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng nhà xưởng có đủ sức chịu tải để hỗ trợ cầu trục 10 tấn. Nếu cần, thực hiện bảo dưỡng và cập nhật cơ sở hạ tầng.
 2. Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn: Lắp đặt cầu trục phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn định sẵn, bao gồm cả kiểm tra thiết bị và đảm bảo đào tạo nhân viên sử dụng.
 3. Kiểm tra hệ thống điện và điều khiển: Đảm bảo hệ thống điện và điều khiển của cầu trục hoạt động mạnh mẽ và đáp ứng đúng các yêu cầu kỹ thuật.
 4. Bảo trì định kỳ: Lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cầu trục hoạt động ổn định và giảm nguy cơ hỏng hóc.
 5. Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp: Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo sản phẩm cầu trục nhận về có chất lượng tốt nhất.

Nếu doanh nghiệp bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm nhà cung cấp cầu trục 10 tấn uy tín, hãy liên lạc với Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, Quang Trung tự tin là đơn vị hàng đầu Việt Nam về các thiết bị nâng hạ tải trọng cực lớn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ: Lô 33, BT4, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 037 964 5086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

- Website: http://www.tapdoanquangtrung.com/

 

Scroll