2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục

Ngày nay, thiết bi nâng hạ như cầu trục, cổng trục được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nặng. Nhờ đó mà nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí lao động. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu rõ về cấu tạo thiết kế, sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi làm rõ về 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục.

1. Thiết kế kỹ thuật của cổng trục

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của cổng trục. Cổng trục chất lượng tốt phải được thiết kế bởi các kỹ sư có kinh nghiệm và phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:
- Bản vẽ thiết kế bố trí chung phải mô tả được đầy đủ các thành phần cơ bản của cổng trục.
- Trên bản vẽ cổng trục phải thể hiện đầy đủ các kích thước chế tạo và kích thước lắp ráp. Dung sai kích thước cũng phải được quy định đầy đủ.
- Bản vẽ thiết kế phải có tính khoa học, phải đảm bảo tính toán đủ các thành phần như tải trọng nâng hạ, tự trọng pa lăng, sức cản của gió, độ ma sát khi cổng trục di chuyển.
- Sắp xếp bản vẽ chuyên nghiệp, logic, phù hợp. Việc sắp xếp bản vẽ làm sao để khách hàng (là những người không am hiểu về kỹ thuật) có thể dễ dàng đọc hiểu các tham số thiết bị.

2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục

2. Tư vấn lựa chọn thiết bị tối ưu, phù hợp với mục đích sử dụng

Chúng tôi đánh giá đây là yếu tố quan trọng thứ 2 đến chất lượng của cổng trục vì các giải thích sau:

Đầu tiên, lựa chọn thiết bị chính (pa lăng nâng hạ, động cơ di chuyển) phù hợp với cổng trục. Khách hàng không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật nên nhà cung cấp cần phải tư vấn đúng chủng loại thiết bị căn cứ vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Với thông tin về sức nâng của cổng trục (bao nhiêu tấn) và mục đích sử dụng, nhà cung cấp cần tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại pa lăng dầm đơn hay pa lăng dầm đôi.

Tiếp theo, lựa chọn cơ cấu tốc độ nâng hạ, di chuyển cổng trục sao cho phù hợp. Có một số tùy chọn về tốc độ là 1 tốc độ, 2 tốc độ và tích hợp biến tần. Tùy thuộc vào nhu cầu nâng hạ của khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn cơ cấu tối ưu nhất.

Lựa chọn xuất xứ phụ kiện cổng trục: Phụ kiện trong một bộ cổng trục bao gồm các cơ cấu cấp điện pa lăng, cấp điện cho cổng trục, tủ điện điều khiển cổng trục và một số thiết bị an toàn khác. Việc lựa chọn phụ kiện cầu thả có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy, lựa chọn phụ kiện cổng trục cần phải tối ưu. Lời khuyên của chúng tôi "Bạn hãy đưa ra xuất xứ phụ kiện mà bạn mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác những gì bạn yêu cầu".

Ngoài ra, cổng trục chất lượng tốt là phải có thêm các thiết bị phụ trợ khác về mặt an toàn, đề phòng rủi ro động đất, bão lốc..v.v Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đó là những yêu cầu cơ bản. Đơn cử như cổng trục phải được trang bị bộ kẹp ray, chống bão, phải có đèn nháy an toàn gắn trên chân cổng trục.

​​​​​​​Trên đây là những chia sẻ về 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cổng trục, hãy liên hệ đến chúng tôi - Cẩu trục Quang Trung để được tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33 Biệt thự 4 Bán đảo Linh Đàm Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379645086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll