Bộ trưởng Bộ Công thương tặng quà và động viên Cán bộ Công nhân viên Thủy điện Lai Châu
11:05 - 18/07/2020 179

Ngày 15/07/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã tới thăm công trình trọng điểm quốc gia Nhà máy Thủy điện Lai Châu. Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh. Tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung triển khai sản xuất, cung cấp cẩu trục dầm đôi 1200 Tấn đáp ứng nhu cầu sản xuất điện năng cho toàn bộ người dân khu vực xung quanh

Nhà máy Thủy điện Lai Châu do Công ty Thủy điện Sơn La quản lý vận hành, được xây dựng trên cùng của dòng sông Đà, đặt tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Đây là công trình thủy điện không những có vai trò quan trọng trong việc phát điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô, mà còn tạo cơ hội phát triển kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Theo lãnh đạo Công ty Thủy điện Sơn La, trong năm 2019, Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Lai Châu sản xuất được 2,69 tỷ kWh, đạt 100,11% so với kế hoạch được giao. Kể từ khi đưa vào vận hành đến ngày 15/7, nhà máy đã đóng góp hơn 16,7 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia. Đặc biệt, hệ số khả dụng của các tổ máy đạt mức cao nhất trong các nhà máy thủy điện trực thuộc EVN.

 

Đoàn công tác của Bộ Công Thương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, cầu trục dầm đôi 1200 Tấn Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung

Tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung triển khai sản xuất, cung cấp cẩu trục dầm đôi 1200 Tấn đáp ứng nhu cầu sản xuất điện năng cho toàn bộ người dân khu vực xung quanh.

Được khởi công từ tháng 12/2005, cho đến nay đã có 4/6 tổ máy của thủy điện Sơn La (công suất 2400 MW) chính thức phát điện hòa vào lưới điện quốc gia. Những KW điện này được làm bằng nước Sông Đà hòa với mồ hôi, nước mắt, với bao hy sinh (kể cả tính mạng) của những kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân phải dãi nắng dầm mưa, chịu gian khổ trong nhiều năm trời để hoàn thành công trình then chốt này cho đất nước. Đồng thời góp phần vào thành công đó là chiếc cần cẩu có sức nâng 1200 tấn do Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung sản xuất. Nhiều người may mắn được tận mắt chứng kiến thời khắc thả rô-to vào các tổ máy, đều ấn tượng trước cảnh dàn máy khổng lồ đang hạ chiếc rô-to nặng hàng nghìn tấn được đặt chính xác đến từng centimet vào “trái tim” của mỗi tổ máy. Và nhiều người còn ngạc nhiên hơn nữa, khi biết rằng chiếc cẩu trục đó chính là một trong những sản phẩm cơ khí thủy công lần đầu tiên được Tập đoàn Quang Trung sản xuất với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 90%.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0379645086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

- Website: tapdoanquangtrung.com

Scroll